kinhnghiemkhoinghiep.info

Những nỗi sợ hãi khiến bạn khởi nghiệp thất bại

Tránh khởi nghiệp thất bại với tâm lý này bạn cần xác định rõ ràng rằng thất bại là 1 cơ hội để bạn phát triển lớn hơn, học hỏi nhiều hơn và bạn không thể trốn tránh.

Sự sợ hãi luôn là lý do khiến mọi công việc của bạn ngừng trệ, và điều tệ hại hơn là chưa bắt đầu đã thất bại. Không ít bạn trẻ có nhiều ý tưởng kinh doanh hay, độc đáo nhưng lại không dám để bắt đầu. Và luôn có một câu hỏi: Khởi nghiệp thất bại do đâu? Thật sự bắt đầu của thất bại đều bắt đầu từ 1 chữ “sợ”. Sợ thất bại, sợ cạnh tranh, sợ không có ai ủng hộ…. tất cả nỗi sợ đều khiến bạn nản lòng, chùn chân và trên hơn hết không có sự tiến bộ. Khởi nghiệp không ai có thể đảm bảo chắc chắn mình sẽ thành công, nhưng những nỗi sợ sẽ khiến con đường khởi nghiệp thất bại của bạn càng gần hơn. Bạn đã sợ những gì? Hãy theo dõi những thông tin dưới đây.

1, Khởi nghiệp thất bại khi sợ không có đủ vốn

Nỗi sợ hãi đầu tiên của bất cứ ai là lo lắng mình không có đủ vốn cho công việc kinh doanh của mình. Chúng ta thường vạch ra 1 cách chi tiết những khoản chi tiêu sẽ phải bỏ ra và quên rằng tiền đó lấy ở đâu ra. Khi nhìn trong tay mình không có nổi 1/10 số tiền cần thiết khiến bạn nản lòng hơn. Và sự khởi nghiệp thất bại đó cứ liên tục như vậy mà không biết bao giờ bạn mới có đủ tiền.

Nếu cứ đợi có đủ số tiền đó do bạn kiếm ra thì bao giờ bạn mới có được sự thành công

Nhưng hãy nghĩ kỹ, nếu cứ đợi có đủ số tiền đó do bạn kiếm ra thì bao giờ bạn mới có được sự thành công. Với công việc bạn hiện có, bạn bắt đầu tính toán cho những khoản tiết kiệm để mình có được số tiền tiết kiệm cần thiết sao? Nếu như vậy bạn vẫn sẽ mãi khởi nghiệp thất bại. Hãy bắt đầu tìm kiếm các khoản đầu tư thay vì chờ đợi tiền từ trên trời nhảy xuống túi của bạn.

2, Sợ thất bại

Một nỗi sợ “kinh điển” cho mọi chuyện: Chúng ta sợ thất bại. Nghĩ đến điều tồi tệ đó hiển nhiên ai cũng chùn chân. Với kinh doanh cũng vậy, khi cầm trên tay số tiền lớn, lần đầu trong đời bắt đầu thực hiện niềm yêu thích của mình và bạn sợ 1 ngày thất bại, số tiền đó đổ bể không thể cứu vãn. Dĩ nhiên điều đó đáng sợ. Nhưng sợ hãi chỉ càng làm sự thất bại tới gần hơn và bạn khởi nghiệp thất bại càng rõ ràng hơn.

Tránh khởi nghiệp thất bại với tâm lý này bạn cần xác định rõ ràng rằng thất bại là 1 cơ hội để bạn phát triển lớn hơn, học hỏi nhiều hơn và trên hơn hết nó là điều chắc chắn sẽ xảy ra và bạn không thể trốn tránh.

 

3, Không muốn từ bỏ những gì không cần thiết

“Cần” khác với “Muốn” ở điểm nào? Câu hỏi rất đơn giản, nhưng rất nhiều người chẳng bao giờ muốn tự hỏi mình điều này và khiến tiềm năng đầu tư của bản thân giảm đi đáng kể. “Tôi rất ngạc nhiên khi nhiều người nghĩ rằng việc làm móng, thiết kế vườn tược hay thuê người giúp việc cũng được tính là điều cần”, Michael Chadwick – cố vấn tài chính tại Chadwick Financial Advisors cho biết. Vì vậy để tránh khởi nghiệp thất bại bạn nên xác định 1 cách rõ ràng những điều cần thiết với mình và đừng khư khư giữ những thứ không cần thiết, quá tốn kém.

4, Khởi nghiệp thất bại là sợ sự phản đối

Không con đường nào trải màu hồng, đặc biệt là sự thất bại. Những khó khăn nhất bắt đầu từ con đường khởi nghiệp và một trong những nỗi sợ hãi nhất là chúng ta không có sự đồng tình. Đôi khi chúng ta có những ý tưởng rất điên rồ, không ai ủng hộ điều đó. Tất cả không quan trọng bằng niềm tin chính bản thân bạn. bạn tin bạn đạt được, và bạn sẽ thành công.

5, Khởi nghiệp thất bại vì sợ thiếu thốn

Để được dư dả, bạn sẽ phải luôn tin tưởng và theo đuổi chúng. Chẳng có cái gì tự rơi vào túi mình được đâu. Bạn sẽ không làm được gì nếu suốt ngày bị ám ảnh bởi hóa đơn, nợ nần và sai lầm. Hãy hóa giải những điều đó bằng cách tận dụng những gì mình đang có, trân trọng chúng và luôn hướng đến phần thưởng trong tương lai.

Tel: (84-4) 37710804

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top