Đọc sách không chỉ là một cách để thư giãn mà còn là phương thức để thu nạp thêm nhiều kiến thức về cuộc sống. Những cuốn sách hay về cuộc sống giúp chúng ta nuôi dưỡng tâm hồn đẹp và có cái nhìn sâu sắc hơn về thế giới. Dưới đây là năm cuốn sách mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời.

1. Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài – Kotoha Yao

Cuốn sách “Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài” của tác giả Kotoha Yao viết theo lối tư duy của người Nhật về kỹ năng sống đẹp mà mỗi người nên có. Với văn phong nhẹ nhàng, sâu lắng, cuốn sách mang lại nhiều câu chuyện suy ngẫm và năng lượng tích cực.

Cuốn sách này nhắc nhở chúng ta rằng mọi việc xảy ra đều có lý do, dù là thành công hay thất bại. Nó khuyến khích bạn sống chậm lại, tuân theo quy luật tự nhiên và tin tưởng rằng trời xanh sẽ an bài mọi thứ. Một số trích dẫn đáng nhớ từ cuốn sách bao gồm:

 1. “Vạn vật trên thế gian này đều xoay chuyển theo một quy luật tự nhiên. Nếu phạm vào luật tự nhiên, dù ta biết hay không, cũng coi là phạm luật.”
 2. “Nếu bạn không dựa vào bản thân mà luôn nhờ cậy sự giúp đỡ của người khác thì bạn sẽ chỉ càng thu hút những người muốn điều khiển bạn.”
 3. “Bạn có nét quyến rũ của riêng mình, thế giới không tồn tại một người có thể hoàn toàn thay thế bạn.”

2. Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi – Andrew Matthews

“Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi” của Andrew Matthews là cuốn sách giúp đánh thức khả năng tiềm ẩn trong mỗi chúng ta. Cuốn sách này nhấn mạnh rằng trong xã hội hiện đại, con người dễ bị tổn thương và phải thay đổi để thích nghi và hạnh phúc hơn.

Cuốn sách mang đến nhiều câu danh ngôn và hình ảnh minh họa sinh động, hài hước. Một số trích dẫn nổi bật là:

 1. “Sống với hiện tại là mở rộng tầm nhận thức để làm cho thời điểm hiện tại được tốt đẹp hơn.”
 2. “Dù bạn ở đâu thì đó là nơi khởi đầu. Nỗ lực của bạn hôm nay sẽ làm nên hệ quả khác nhau.”
 3. “Bạn chỉ có một cuộc sống để mà sống thôi. Nếu bạn đi xuống mồ của mình với danh mục ‘những lý do tại sao tôi đã không làm’ dài đến cả một phố, tất cả đều có nghĩa rằng bạn đã không làm.”

3. Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari – Robin Sharma

“Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari” của Robin Sharma là tác phẩm kinh điển về nguồn cảm hứng, lý tưởng và hướng đi của một cuộc sống hạnh phúc. Cuốn sách kể về hành trình tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống của một luật sư từ bỏ sự nghiệp để tìm thấy hạnh phúc đích thực.

Cuốn sách gửi thông điệp rằng mọi người đều có quyền kiểm soát vận mệnh của mình và những khó khăn chỉ là bài học giúp ta trưởng thành. Một số trích dẫn nổi bật bao gồm:

 1. “Tự làm chủ bản thân và luôn quan tâm chăm sóc tâm hồn cũng như cơ thể mình chính là những điều thiết yếu để một người có thể tìm được bản thể cao nhất của mình.”
 2. “Người phi thường có thói quen làm những việc người bình thường không thích làm, mặc dù có thể chính họ cũng chẳng thích.”
 3. “Mọi việc diễn ra đều có nguyên do của nó. Mỗi sự kiện đều có một mục đích và mỗi thất bại đều chứa đựng một bài học.”

4. Hãy Sống Cuộc Đời Như Bạn Muốn – Pam Grout

“Hãy Sống Cuộc Đời Như Bạn Muốn” của Pam Grout giúp bạn tìm ra hướng đi và làm theo ý muốn của mình. Cuốn sách chứa đựng nhiều thông điệp sâu sắc từ những câu chuyện về con người bình thường làm được những điều phi thường.

Cuốn sách khuyến khích chúng ta thay đổi thái độ sống, điều chỉnh hướng đi, và theo đuổi đam mê. Một trích dẫn đáng nhớ từ cuốn sách là: “Sống cuộc đời như bản thân mong muốn đồng nghĩa với việc vượt ra ngoài tầm kiểm soát đơn thuần trong cuộc sống.”

5. Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

“Nhà Giả Kim” của Paulo Coelho là một trong những cuốn sách hay nhất về cuộc sống. Cuốn sách kể về hành trình phiêu lưu của Santiago, một cậu bé chăn cừu với những ước mơ và hoài bão. Cuốn sách này mang đến nhiều bài học quý giá về ý chí sống và cách trân trọng hiện tại.

Một số trích dẫn nổi bật từ cuốn sách bao gồm:

 1. “Vận mệnh chính là điều mà anh luôn muốn đạt được. Bất kể anh là ai, anh làm gì, khi anh thật tâm mong muốn điều gì, thì điều mong muốn ấy sẽ được hình thành trong cõi tâm linh vũ trụ.”
 2. “Cuộc đời rất hào phóng với người nào chịu theo đuổi vận mệnh của mình.”
 3. “Người ta theo đuổi những giấc mơ vĩ đại vì cảm thấy không xứng đáng được hưởng, hoặc không thể nào đạt nổi.”

Những cuốn sách này không chỉ mang đến kiến thức và góc nhìn mới mà còn truyền cảm hứng, giúp bạn sống một cuộc đời vui vẻ, ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://kinhnghiemkhoinghiep.info/
Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 05645654654

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *